Experiences

Experiences

About Prachuap Khiri Khan

Emmarin Villa ตั้งอยู่พื้นที่ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นจังหวัดในภาคตะวันตกของประเทศไทย เป็นจังหวัดที่มีรูปร่างยาวในแนวเหนือถึงใต้ ประมาณ 212 กิโลเมตร และชายฝั่งทะเลยาวประมาณ 224.8 กิโลเมตร มีอาณาเขตติดต่อกับจังหวัดใกล้เคียง ดังนี้ ทิศเหนือ ติดต่อกับจังหวัดเพชรบุรี ทิศใต้ ติดต่อกับจังหวัดชุมพร ทิศตะวันออก ติดต่อกับอ่าวไทย ทิศตะวันตก ติดต่อกับประเทศพม่า ระยะทางจากกรุงเทพมหานครตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ประมาณ 399 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงเศษ และตามเส้นทางรถไฟสายใต้ ประมาณ 318 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-6 ชั่วโมง

Hidden Gems nearby

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ท้องถิ่นไปกับ Emmarin Villa เนื่องจากทางโรงแรมได้รับซื้อกับพ่อค้าเกษตรกรและเป็นผู้คัดขนาดเอง   “มะพร้าว” เป็นพืชเศรษฐกิจที่สามารถสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรได้อย่างมากมาย ปลูกได้ทุกฤดูกาลเพราะทนต่อทุกสภาพอากาศ มีอายุยืนนับร้อยปี ประเทศไทยมีศักยภาพในการผลิตมะพร้าวโดยแหล่งปลูกส่วนใหญ่ที่มีสัดส่วนมากกว่าร้อยละ 55 ของพื้นที่ปลูกทั้งประเทศอยู่ในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

อ่าวมะนาว

อ่าวมะนาว มีลักษณะเป็นชายหาดโค้งครึ่งวงกลม หากมองจากมุมสูงจะคล้ายกับมะนาวครึ่งผล เป็นหาดสะอาด มีธรรมชาติสวยงาม เหมาะสมแก่การเล่นน้ำ น้ำไม่ลึก คลื่นลมไม่แรงและยังสะอาด เนื้อทรายเนียนละเอียดหรือจะเดินเล่นริมชายหาดกินลมชมวิว ตรงข้ามกับหาดเป็นเขาล้อมหมวก ยามน้ำลดจะปรากฏสันทรายทอดยาวให้เดินไปเที่ยวชมได้

ดําน้ําดูปะการังเกาะจาน - เกาะท้ายทรีย์

ตั้งอยู่ในการดูแลของอุทยานแห่งชาติหาดวนกร ออกไปดําน้ำดูปะการังได้ มีอุปกรณ์ดําน้ำและน้ำ ดื่มให้พร้อม โดยนั่งเรือสปีทโบทออกจากอุทยานไปประมาณ 15 นาทีก็ไปถึงเกาะจาน-เกาะท้ายทรีย์แล้ว เราสามารถมองเห็นปะการังรวมถึงสัตว์น้ำทะเลน้อยใหญ่สวยงามหลากหลายชนิดได้อย่างใกล้ชิดโดยไม่ต้องดําน้ำลงไปลงมาก เป็นอีกพิกัดของการดําน้ำตื้นที่อยากแนะนําให้ลองมา

อุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง

น้ําตกที่มีชื่อเสียงของทับสะแก มีทั้งหมด 9 ชั้น มีน้ําไหลตลอดทั้งปี แต่ทางอุทยานอนุญาตให้เดินเข้าชมได้เพียงแค่ชั้นที่ 5 เท่านั้น น้ําตกแต่ละชั้นมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป ชั้นสุดท้ายจะมีน้ําตกไหลลงจากหน้าผาหินสูงกว่า 15 เมตร ภายในอุทยานนั้นมีต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นมาก มีห้องน้ํา สะดวก มีร้านค้าสวัสดิการและที่อุทยานสามารถกางเต็นท์พักแรมค้างคืนได้

อุทยานแห่งชาติหาดวนกร

เป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีความร่มรื่นจากทิวสนที่มีอายุหลายปี ชายหาดมีความยาวหลายกิโลเมตร ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมาปิคนิก เล่นน้ำทะเล นั่งพักผ่อนรวมถึงตั้งแคมป์กางเต็นท์พักแรมค้างคืนที่หาดแห่งนี้และยังมีเส้นทางปั่นจักรยานเล็กๆ โดยระยะทางปั่นประมาณ 3-4 กิโลเมตร ช่วงยามเช้าและช่วงเย็นเหมาะแก่การปั่นจักรยานมากที่สุด จะได้พบเห็นธรรมชาติเส้นที่ร่มรื่น นกนานาชนิดระหว่าง 2 ข้างทาง

เหมืองแร่แคนย่อน

สถานที่เที่ยวใหม่ล่าสุด เหมือนหลุดฟีลไปต่างประเทศ ด้วยถนนเส้นเล็กๆที่ตัดผ่านเข้าหมู่บ้านสองข้างทางร่มรื่นไปด้วยทิวต้นสนสูงตลอดสองข้างทางกว่า 1 กิโลเมตร ถนนเส้นนี้ดูแปลกตา ถ่ายรูปออกมาสวยงามทําให้เป็นที่สะดุดตาและเป็นจุดเช็คอินที่สุดปังที่สุดของทับสะแก ณ เวลานี้ อยู่ถัดมาไม่ไกลจากถนนป่าสนบ้างเหมืองแร่เลยมาประมาณ 2 กม. เป็นมุมฮิปๆเล็กๆของเนินทรายที่ถูกน้ำฝนกัดกร่อนกว่า 50 เมตรจนเป็นลวดลายของหน้าผาเนินดินทรายที่แปลกตา ถือว่าเป็นอีกพิกัดที่กําลังฮิตในตอนนี้อีกแห่ง